Trang chủ » Tin tức cập nhật  »  Cửa cuốn kéo tay có tốt không ? Ưu và nhược điểm
Cửa cuốn kéo tay có tốt không ? Ưu và nhược điểm Cửa cuốn kéo tay có tốt không ? Ưu và nhược điểm
9 10 2037

Cửa cuốn kéo tay có tốt không ? Ưu và nhược điểm

Cửa cuốn kéo tay có tốt không ? Ưu và nhược điểm

Cửa cuốn kéo tay có tốt không ? Ưu và nhược điểm của nó là gì. Đó là những băn khoăn mà nhiều người dùng thường gặp phải khi có ý định lắp đặt cửa cuốn.

Cửa cuốn là sản phẩm đang được nhiều người sử dụng hiện nay. Lắp đặt cửa cuốn cho căn nhà, khu vực kinh doanh đã đem lại sự an toàn và mỹ quan. Trên thị trường hiện nay chủ yếu có 2 loại cửa cuốn thường được sử dụng nhiều nhất là cửa cuốn tự động ( Hoạt động bằng motor điện) và cửa cuốn bằng tay ( hay còn gọi là cửa cuốn kéo tay). Mỗi dòng sản phẩm đều có một ưu điểm và tính năng riêng biệt. Phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ chỉ tập trung vào việc đánh giá những ưu điểm, tính năng của dòng cửa cuốn bằng tay. Điều này nhằm cung cấp một phần thông tin cho những người đang có nhu cầu lắp đặt nhưng chưa biết sử dụng cửa cuốn loại nào tốt.

Cửa cuốn kéo tay có tốt không

Đầu tiên, chúng ta sẽ điểm qua những ưu điểm của dòng sản phẩm này :

Với nhiều người dùng thấy loại cửa cuốn tự động rất tiện lợi. Chỉ với một nút điều khiển có thể đóng mở dễ dàng. Tuy nhiên, đó là bạn chưa gặp phải tình huống cửa cuốn không mở được do mất điện hay chập cháy. Khi ấy sẽ rất phiền toái.

Đổi lại, do đóng/ mở bằng sức người nên dòng cửa cuốn kéo tay không phải lo lắng tới tình huống gặp phải như trên. Hơn nữa, nó cũng không quá tốn sức của bạn.

Do tính chất đơn giản của mình. Vì vậy, khi cửa cuốn bị lỗi thì người dùng cũng dễ dàng xử lý, tiện lợi trong công tác bảo dưỡng, sửa chữa.

Thêm vào đó, giá thành của dòng cửa cuốn kéo tay cũng thấp hơn nhiều. Nó không phụ thuộc vào motor, bộ lưu điện, bộ thu phát tín hiệu, remote... Sử dụng khóa cơ khá an toàn. Vì thế, chúng thường được lắp đặt cho các khu vực kinh doanh, gara ô tô...

Có khá nhiều ưu điểm nổi bất. Nhưng dòng sản phẩm này cũng có không ít nhược điểm.

Chẳng hạn như không thể tự dừng và đảo chiều khi gặp vật cản. Vì thế, người dùng phải quan sát cẩn thận trước khi đóng/mở để đảm bảo an toàn.

Tiếng ồn khá lớn khi đóng mở là một nhược điểm làm nhiều người khó chịu.

Do phải đóng/ mở bằng tay nên khá bất tiện với phụ nữ hoặc những người có chiều cao khiêm tốn, sức khỏe yếu.

Đánh giá chung :

Việc phân vân giữa lắp đặt cửa cuốn kéo tay và cửa tự động là điều dễ hiểu. Nó phụ thuộc khá nhiều vào khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Tuy nhiên, theo đánh giá của chúng tôi, nếu có nhu cầu không quá cao như lắp đặt ở gara, cửa hàng kinh doanh... thì cửa cuốn bằng tay là một sản phẩm khá phù hợp cho bạn. Nó sẽ tiết kiệm được chi phí không hề nhỏ cho cả gia đình.

Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn lắp đặt cửa cuốn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số máy 0975.98.44.88 để nhận được sự hỗ trợ giải đáp nhanh chóng nhất

 

Bài viết liên quan